LGBT

ส่องอันดับ 5 ประเทศที่ต่อต้าน LGBT

ปัจจุบัน LGBT เป็นที่ยอมรับในหลาย ๆ ประเทศ แต่ก็ยังคงมีบางพื้นที่ ที่ยังเลือกปฏิบัติและไม่สนับสนุนLGBT+ ซึ่งจะมีที่ไหนบนโลกบ้าง มาดูกันเลย

LGBT ในมุมมองแต่ละวัฒนธรรมต่างกัน

LGBT

เมื่อก่อนทัศนคติสังคมกับLGBT ยังไม่เป็นที่ยอมรับทั้งในยุโรปหรือเมริกามากเท่าไหร่นัก จนในปัจจุบันเสรีภาพที่ควบคู่ไปกับความคิดที่ไม่ล้าหลัง ทำให้สังคมในหลาย ๆ ประเทศเริ่มออกมายอมรับความแตกต่างของเหล่า เกย์ เลสเบียน หรือ คนข้ามเพศมากขึ้น แต่ก็ยังมีความขัดแย้งให้เห็น เพราะวัฒนธรรมและช่วงเวลาการเดินทางของประวัติศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน ทำให้บรรทัดฐานของผู้คนแต่ละภูมิภาคก็จะแสดงทัศนคติที่แตกต่างกันไป

5 ประเทศที่ยังไม่ยอมรับ LGBT

ในหลาย ๆ ทวีปยังคงมีบางพื้นที่ไม่ยอมรับชุมชนLGBT ไม่ใช่เพียงแค่แถบตะวันออกกลางเท่านั้น แต่ยังคงมีให้เห็นใน แอฟริกาใต้ หรือ ทวีปเอเชีย ของเรา รวมอยู่ด้วย ดังนี้

1.ไนจีเรีย

ประเทศที่ตั้งอยู่ในกลางทวีปแอฟริกา ซึ่งทางนิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับให้ที่นี่ เป็นประเทศที่อันตรายที่สุดสำหรับกลุ่ม Lesbian, gay, bisexual, and transgender นอกจากนี้ยังได้มีการออกกฎหมายเกี่ยวกับการต่อต้านอย่างสุดโต่ง โดยจะมีโทษตั้งแต่จำคุก 14 ปี ไปจนถึง ประหารชีวิต ทำให้การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันยังไม่แพร่หลายในไนจีเรีย

2.กาตาร์

เจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2022 ออกมาแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจน เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนกฎข้อห้ามดังกล่าว อาจจะมีโทษจำคุก 3 ปี และ เฆี่ยนตี ตลอดจนประหารชีวิต เนื่องจากมีการใช้กฎหมายชารีอะฮ์เกี่ยวกับศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยสิ่งที่ตอกย้ำการไม่สนับสนุนไปมากกว่านั้นคือ การแข่งขันฟุตบอลโลกจะถูกแบนห้ามมีสัญลักษณ์ ธงสีรุ้ง เด็ดขาด เพราะขัดต่อการนับถือศาสนาที่เคร่งครัดในประเทศ

3.อินโดนีเซีย

เป็นอีกประเทศมุสลิมในเอเชียที่ไม่สนับสนุนกลุ่ม LGBTQIA2S+ จนถึงกับร่างกฎหมายห้ามนำเสนอสื่อที่มีตัวละครแสดงความหลากหลายทางเพศ เพราะคนส่วนใหญ่ในที่แห่งนี้ไม่อาจยอมรับพฤติกรรมดังกล่าวได้ เนื่องจากขัดต่อวัฒนธรรมและศีลธรรมที่มีมาอย่างช้านาน

4.ปากีสถาน

การร่วมรักของเพศเดียวกัน เป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาดในปากีสถาน นอกจากนี้ยังมีการออกกฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อต่อต้านการแสดงออกดังกล่าว โดยหากผู้ที่ฝ่าฝืนอาจจะต้องถูกจำคุก 10 หรือ ตลอดชีวิต ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะอยู่ยากในสังคมจากการถูกเลือกปฏิบัติจนไปถึงการถูกทำร้ายร่างกาย

5.มัลดีฟส์

ปิดท้ายด้วยประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในโลก แต่กลับไม่ได้รับการสนับสนุนต่อคู่รักร่วมเพศ เนื่องจากในมัลดีฟส์ได้มีโทษสูงสุดสำหรับผู้ใดที่ฝ่าฝืน จะต้องถูกจำคุก 8 ปี ตลอดจน เฆี่ยนตี 100 ครั้ง 

LGBT

บทสรุปของประเทศที่ไม่สนับสนุนLGBT

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันมีผู้คนไม่น้อยที่เริ่มออกมายอมรับกลุ่มLGBT ซึ่งมีหลายครั้งที่เกิดการประท้วงในที่ต่าง ๆ เพื่อต้องการการสนับสนุนของกลุ่ม ธงสีรุ้ง และต่อต้านการริดรอนสิทธิเสรีภาพของบุคคลเหล่านี้ อย่างไรก็ตามในบางประเทศที่ไม่สามารถยอมรับการแสดงออกเช่นนี้ได้ ก็เป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนแปลง เนื่องจากขัดต่อหลักศาสนา รวมไปถึงวัฒนธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างช้านาน โดยหากท่านใดที่เป็น เลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล กำลังมีแพลนจะไปท่องเที่ยวใน 5 ประเทศที่กล่าวมา ก็ควรมัดระวังการแสดงความรักกันด้วย เพื่อความปลอดภัยของท่านและตัวคู่รักเอง

จัดอันดับ 5 ดาราที่รวยที่สุดในโลก 2022

5 อันดับ สุดยอดหนังไทยประจำ 2022 ที่คุณไม่ควรพลาด

Share To :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email